Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

Xin visa đi Canada cần chuẩn bị những giấy tờ gì?


Để phỏng vấn xin visa Canada thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy trong hồ sơ xin visa. Riêng đối với trường hợp, bảo lãnh người thân du lịch Canada, bạn cần viết một bức thư mời người thân sang Canada du lịch gửi về Việt Nam. Việc người thân của bạn có được phép sang Canada du lịch hay không tùy vào việc nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa của người thân bạn ở Việt Nam.

Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay uy tín hãng Air China xin được nêu một vài lưu ý chung về hồ sơ, nơi nộp hồ sơ và các vấn đề cần chứng minh cho người ở Việt Nam xin visa du lịch Canada như sau:

Hồ sơ xin visa Canada

Gồm các loại giấy tờ sau:

1. Đơn xin visa (thị thực) nhập cảnh ngắn hạn đã được điền hoàn chỉnh. Trong trường hợp bạn khai mẫu đơn này theo hình thức trực tuyến, khi hoàn tất bạn sẽ phải in đơn ra để nộp cùng với bộ hồ sơ. Trang mã vạch (trang 5 của mẫu đơn) sẽ được đính lên phía trên bộ hồ sơ bạn nộp để xin visa.

 2. Bản khai thông tin gia đình (mẫu IMM 5645).

3. 2 ảnh bằng cỡ ảnh hộ chiếu, phía sau ghi đầy đủ tên và ngày sinh của bạn

ve may bay di canada

4. Chứng từ xác nhận đã nộp phí xin thị thực:

Đối với trường hợp bạn xin visa chỉ có hiệu lực một lần nhập cảnh thì mức phí là 75 USD. Visa có hiệu lực cho nhiều lần nhập cảnh thì mức lệ phí là 150 USD.

Hình thức nộp lệ phí xin visa tùy thuộc vào yêu cầu của văn phòng nơi tiếp nhận hồ sơ, có thể là tiền mặt bằng USD hoặc hối phiếu bằng Đô la Canada (CAD) và thanh toán cho The Receiver General for Canada.

Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ cho Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) thì phải nộp thêm một khoản lệ phí hành chính bằng tiền mặt là 15 USD nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng IOM hoặc 365.000 VNĐ nếu bạn nộp hồ sơ xin visa qua đường bưu điện.

5. Hộ chiếu còn hiệu lực

6. Thư mời từ gia đình người thân của bạn ở Canada

7. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn như: sổ tiết kiệm, thư xác nhận của ngân hàng và các giấy tờ về quyền sở hữu tài sản (nhà đất, xe…)

8. Bản sao vé máy bay đi Canada khứ hồi và/ hoặc lịch trình chuyến đi (nếu có)

9. Các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự quán Canada.

ve may bay di canada gia re

Nơi tiếp nhận hồ sơ

Bạn có thể nộp đơn xin visa nhập cảnh Canada tại một trong hai cơ quan sau:

(*) Bộ phận di trú – Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM:

Địa chỉ: Phòng 908, tòa nhà Metropolitan, số 235 Đồng Khởi, quận 1

Điện thoại: (84-8) 3827-9899/ (84-8) 3827-9899

Fax: (84-8) 3827-9935/ (84-8) 3827-9937

(*) Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM:

Địa chỉ: Lầu 8, tòa nhà PDD, số 162 Pasteur, quận 1

Điện thoại: +84 83 822 2057

Fax: +84 83 822 1780

Email: hcmc@iom.int, website: http://www.iom.int.vn

ve may bay gia re di canada

Những vấn đề cần chứng minh khi xin visa Canada:

Để được cấp visa nhập cảnh Canada, bạn cần thuyết phục nhân viên lãnh sự quán bằng các hồ sơ chứng minh bạn có hoặc thông qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu):

1. Bạn sẽ rời khỏi Canada theo đúng ngày mà bạn đã khai trong hồ sơ

2. Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi

3. Bạn không có dự định học tập/ làm việc tại Canada trái phép

4. Bạn tuân thủ quy định pháp luật và chưa từng có tiền án

5. Bạn không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh Canada

6. Bạn cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ trong hồ sơ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu để thể hiện sự chấp hành

7. Bạn có sức khỏe tốt (bạn có thể phải làm kiểm tra sức khỏe khi được yêu cầu).

Thời hạn giải quyết xin visa Canada:

Thời hạn giải quyết xin visa Canada thông thường là 21 ngày kể từ ngày bạn nộp đầy đủ các loại giấy tờ hợp lệ trong hồ sơ.

Một điều cần lưu ý nữa đó là khi đã được cấp visa, bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada. Thời hạn của visa (không quá 6 tháng) không phải là thời hạn bạn được lưu lại Canada sau khi nhập cảnh.

Thay vào đó, việc bạn có được nhập cảnh Canada hay không và thời gian lưu lại Canada bao lâu sẽ do cán bộ hải quan ở cửa khẩu Canada quyết định. Lưu ý: ngày thực tế bạn đến Canada không đúng so với thông tin đã khai khi xin cấp visa cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối nhập cảnh.

Khi cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn trên website của Bộ Công dân và di trú Canada (CIC) tại địa chỉ www.cic.gc.ca hoặc trực tiếp liên hệ đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP Hồ Chí Minh.



14-10-2015, Hiền

contact vietnambooking


  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Ý kiến bạn đọc



TUYẾN BAY

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi Bắc Kinh

Vé máy bay đi Los Angeles

Facebook

Khách sạn giá rẻ