Air China chịu trách nhiệm thế nào đối với hành lý đến chậm, hư hỏng hoặc thất lạc?

13/08/2015 Vietnam Booking

Ngoài việc chịu trách nhiệm cho sự an toàn của hành khách trên chuyến bay, Air China còn có trách nhiệm bảo toàn hành lý ký gửi của họ. Theo đó, khi máy bay đã hạ cánh ở điểm cuối hành trình mà hành lý ký gửi không được đưa đến nơi hoặc bị hư hỏng, thiếu hụt thì Air China sẽ áp dụng ngay các chế độ bồi thường cho hành khách.

Các mức bồi thường của Air China được quy định tương đương với giá trị của đồ vật thất lạc, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của hành khách. Nếu bạn đang quan tâm về các điều khoản cụ thể được Air China áp dụng, hãy theo dõi thông tin chi tiết dưới đây:

Bồi thường và đơn kiện:

Để được bồi thường hành lý bị hư hỏng, hành khách phải làm cho đơn yêu cầu bồi thường bằng văn bản cho Air China trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được hành lý ký gửi.

Để được bồi thường cho hành lý đến chậm, hành khách thực hiện các yêu cầu bồi thường bằng văn bản cho Air China trong vòng 21 ngày kể từ ngày nhận được hành lý ký gửi.

Giới hạn các hoạt động liên quan đến bồi thường hành lý là hai năm, kể từ ngày tàu bay đến địa điểm đến hoặc từ ngày máy bay nên đến địa điểm đến hoặc từ ngày việc vận chuyển bị chấm dứt; nếu không hành khách sẽ mất quyền khởi kiện cho sự mất mát hành lý có liên quan.

ve may bay air china

Tiêu chuẩn bồi thường:

1. Tiêu chuẩn bồi thường cho những thiệt hại, mất mát hành lý ký gửi:

Chuyến bay nội địa: bồi thường 100 NDT/ kg.

Chuyến bay quốc tế: bồi thường là 20 USD/ kg nếu điều kiện của các bên ký Công ước Warsaw được đáp ứng. Cụ thể mức bồi thường hành lý tối đa theo từng hạng vé:

  • Hạng  Economy Class: mức bồi thường lên đến 400 USD
  • Hạng Business Class: mức bồi thường lên đến 600 USD
  • Hạng First Class: mức bồi thường lên đến 800 USD

Việc bồi thường là 30 USD/kg nếu điều kiện của các bên ký Công ước Montreal được đáp ứng. Nếu hành lý của bạn được bảo hiểm, Air China sẽ cung cấp các tài liệu liên quan để bạn có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại từ phía công ty bảo hiểm.

2. Tiêu chuẩn bồi thường cho những thiệt hại, mất mát hành lý xách tay:

Chuyến bay nội địa: Việc bồi thường lên đến 3000 NDT.

Chuyến bay quốc tế: Việc bồi thường lên đến 400 USD / hành khách nếu các điều kiện của các bên ký Công ước Warsaw được đáp ứng.

ve may bay air china 2

Truy tìm Hành lý đến chậm:

Do hạn chế, hệ thống truy tìm hành lý chỉ có thể nhận ra chữ cái tiếng Anh. Vì vậy, nếu giao nhận hành lý của bạn thay đổi địa chỉ, vui lòng sửa lại địa chỉ của bạn bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể gọi đến đơn vị phụ trách hành lý của Air China hoặc đại lý bán vé máy bay Air China để được giúp đỡ.

Câu hỏi về tài sản thất lạc

Hãy chấp nhận lời xin lỗi chân thành từ Air China cho sự chậm trễ hành lý và sự bất tiện của hãng. Nếu tài sản cá nhân bị mất tích không thể lấy lại trong vòng 72 giờ, hãy tải về và hoàn thành mục "Câu hỏi về tài sản thất lạc" và gửi lại cho Air China qua đường bưu điện hoặc fax. Các câu hỏi sẽ giúp Air China tìm tài sản bị mất tích của bạn. Vui lòng cung cấp thông tin chi tiết về hành lý để hãng xử lý nhanh chóng hơn.

Những thông tin trên hẳn đã giải đáp phần nào băn khoăn của bạn về vấn đề bồi thường hành lý đến chậm, hư hại hoặc thất lạc. Đây là những hướng giải quyết căn bản và thường gặp nhất của hãng vận chuyển Air China. Mặt khác, bạn cũng không cần quá lo lắng vì hãng hệ thống tìm kiếm hành lý thất lạc toàn cầu (Global Baggage Tracing System) hỗ trợ đắc lực trong trường hợp xảy ra rủi ro về hành lý.

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi Bắc Kinh

Vé máy bay đi Los Angeles

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi