Những thắc mắc thường gặp khi mua vé máy bay

10/06/2015 Vietnam Booking

Ngày nay, với xu hướng toàn cầu hóa, con người thường xuyên di chuyển đến những nơi xa xôi để làm việc, du lịch và thăm người thân. Có những chuyến đi chỉ có trăm ki lô mét nhưng cũng có không ít những hành trình kéo dài đến hàng ngàn cây số. Chính điều đó đã trở thành động lực thúc đẩy cho ngành hàng không ngày càng lớn mạnh và đóng vai trò quan trọng hơn trong hệ thống giao thông của mỗi quốc gia.

ve may bay air china gia re

Theo báo cáo thống kê của liên minh hàng không Skyteam cho thấy số lượng người dùng máy bay làm phương tiện đi lại đang tăng lên đáng kể từng ngày. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho ngành hàng không thế giới, tuy nhiên vẫn không ít người chỉ vì ngần ngại mà chưa dám trải nghiệm dịch vụ dịch vụ di chuyển tiện lợi và nhanh chóng này. Vì thế, hôm nay Air China xin mạn phép được thống kê những thắc mắc và giải đáp những câu hỏi thường gặp liên quan đến việc đặt mua vé máy bay cho tất cả quý khách hàng!

Nên mua vé trực tiếp của hãng hàng không hay mua qua phòng vé/đại lý?

Nhiều hành khách hàng không đang đắn đo giữa 2 lựa chọn là mua vé trực tiếp tại nhà vận chuyển và mua vé vì không biết cách nào sẽ lợi hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, quý vị nên chọn mua vé thông qua đại lý.

Đầu tiên, đại lý chính là những điểm bán vé đại diện cho nhà vận chuyển với các dịch vụ book, thanh toán, giao nhận tiện lợi hơn rất nhiều. Tại đây, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức thay cho việc đến tận sân bay để mua vé vì mọi thứ đều có thể thực hiện trực tiếp.

Thêm vào đó, các đại lý thường sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng với nhiệm vụ tư vấn để lựa chọn hành trình thuận tiện nhất với giá vé và khung giờ bay hợp lý nhất cho bạn. Do đó, hầu hết mọi khách hàng đều cảm thấy hài lòng khi mua vé tại kênh phân phối này.

Mua vé khứ hồi hoặc mua một lần nhiều vé có được giảm giá?

Câu trả lời là không, bởi vì giá vé niêm yết đã được cộng gồm đầy đủ các chi phí như phí dịch vụ của hãng, thuế, phụ phí xăng dầu… Vì thế, số tiền này sẽ không thay đổi dù cho bạn có mua vé số lượng nhiều đi chăng nữa!

Tuy nhiên, trong trường hợp hy hữu vẫn có một số nhà vận chuyển áp dụng ưu đãi hạ giá khi đặt vé cho những đoàn du lịch số lượng lớn. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ giảm giá vé khi hành khách kết hợp đặt chỗ tại những khách sạn có liên kết với hãng.

Cách hủy vé hay đổi vé thế nào?

dat mua ve may bay air china gia re

Tất cả những vé máy bay chưa sử dụng đều được đổi vé trước ngày khởi hành, ngoại trừ những tấm vé khuyến mãi. Để thực hiện đổi hoặc hủy chuyến, quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên của hãng hoặc phòng vé để được phục vụ kèm theo một khoản phí chuyển đổi và phí chênh lệch giữa giá vé cũ và mới (nếu có). Đối với những hạng ghế cao nhất của các hãng, hành khách thường sẽ không mất phí khi yêu cầu chuyển đổi vé.

Có thể và nên mua vé máy bay trước thời gian khởi hành bao lâu?

Theo quy định của các phòng vé, hệ thống đặt vé online sẽ chỉ cho phép mua và bán ra những chuyến bay trong thời gian trước giờ khởi hành tối thiểu 4 tiếng. Tuy nhiên, nếu không nằm trong trường hợp đặc biệt, quý khách nên chuẩn bị vé cho chuyến đi của mình trước 2 tháng. Đây không những là thời gian lý tưởng để mua được vé với giá rẻ mà còn là lúc những chỗ ngồi tốt còn trống nhiều. Hãy để tâm đến thời gian đặt mua vé để sở hữu được hành trình ưu việt và phù hợp nhất!

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi Bắc Kinh

Vé máy bay đi Los Angeles

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi