Quy định về hành lý ký gửi Air China mới nhất

11/08/2015 Vietnam Booking

Hành lý đi kèm trên mỗi chuyến bay là một trong những yếu tố không thể thiếu nhất là hành lý ký gửi luôn là điều mà được rất nhiều hành khách quan tâm. Cũng giống như các hãng hàng không khác, Air China có những quy định về hành lý ký gửi Air China. Nếu quý khách chọn đồng hành cùng hãng hàng không Air China thì đừng bỏ qua các quy định hành lý ký gửi dưới đây để có chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi nhé!

Hành lý ký gửi Air China là gì?

Hành lý ký gửi dùng để chỉ các hành lý của hành khách giao cho Air China giữ, vận chuyển và được gắn một Thẻ Nhận dạng Hành lý. Khi bạn ký gửi hành lý trên chuyến bay Air China, nhân viên sân bay sẽ giám sát hành lý của bạn và cấp một Thẻ Nhận dạng Hành lý cho mỗi kiện hành lý được kiểm tra. Hành lý ký gửi phải có tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn hay những giấy tờ chứng minh khác.

Click xem ngay:

Quy định hành lý xách tay Air China

Hãng quy định như thế nào về hành lý ký gửi Air China

Hành khách ký gửi hành lý tại các chuyến bay của hãng hàng không Air China, nhân viên sân bay sẽ giám sát hành lý của quý khách và cấp cho thẻ nhận dạng hành lý nên bạn phải giữ cẩn thận.

Đối với hành khách phổ thông thì hành lý ký gửi không được vượt quá 23 kg và hành khách thương gia thì không được vượt quá 32kg.

Tổng kích thước tuyến tính của mỗi phần hành lý ký gửi không quá 203cm (79,9 in) và ít hơn 60cm (23,6 in).

Hành lý vượt quá mức hành lý miễn cước có thể được vận chuyển theo hành lý ký gửi sau khi phí hành lý quá cước được thanh toán. hành lý vượt quá giới hạn tối đa về trọng lượng hoặc kích thước cho phép không thể được vận chuyển theo hành lý ký gửi nhưng có thể được chấp nhận vận chuyển như hàng hóa.

*Lưu ý:

 – Hành lý ký gửi không phải là hàng dễ vỡ, cồng kềnh và không có tính chất gây hại cho chuyến bay. Trên các kiện hàng phải ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại hoặc một giấy tờ chứng minh hợp lệ khác. 

– Một số mặt hàng có giá trị như: kim cương, đá quý, máy tính, các vật dụng bằng vàng, tiền mặt,… không nên có trong hành lý ký gửi.

quy dinh hanh ly air china

Tìm hiểu kỹ càng quy định hành lý ký gửi Air China. Ảnh internet

Quy định hành lý ký gửi qua từng chặng bay

Tuyến giữa Trung Quốc – Nhật Bản và các đường bay đến/đi từ các nước châu Mỹ (không bao gồm các tuyến đường Hawaii).

 • First Class / Business Class

Mỗi hành khách First Class hay Business Class được cho phép mang 2 kiện hành lý ký gửi mỗi kiện nặng không quá 32kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm.

 • Economy Class

Mỗi hành khách hạng Phổ thông được phép mang 2 kiện hành lý, mỗi kiện nặng không quá 23kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm. Mỗi hành khách với vé trẻ sơ sinh được phép mang một kiện hành lý, nhưng tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 115cm. Ngoài ra, một xe đẩy, nôi em bé (có thể gập lại) được vận chuyển miễn phí.

Trong trường hợp các chuyến bay giữa Nhật Bản và tất cả các lục địa được điều hành bởi Air China cho toàn bộ hành trình, các quy tắc trên cũng được áp dụng.

quy-dinh-hanh-ly-ky-gui-air-china-742020-1

Hành lý kỷ gửi Air China qua từng chặng bay cũng có sự khác nhau. Ảnh internet

Các đường bay khác và tuyến Hawaii

 • First Class / Business Class

Mỗi hành khách First Class hay Business Class được cho phép mang 2 kiện hành lý ký gửi mỗi kiện nặng không quá 32kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm.

Premium Economy Class chỉ áp dụng cho du lịch Bắc Kinh – Singapore và Bắc Kinh – Delhi. Mỗi hành khách Premium Economy Class được phép mang theo 1 kiện hành lý nặng không quá 23kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm.

 • Economy Class

Mỗi hành khách hạng Phổ thông (Economy Class) được phép mang theo 1 kiện hành lý nặng không quá 23kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm. Mỗi hành khách với vé trẻ sơ sinh được phép mang một kiện hành lý, nhưng tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 115cm. Ngoài ra, một xe đẩy, nôi em bé (có thể gập lại) được vận chuyển miễn phí.

Bất kỳ hành lý nào không đáp ứng các quy định trên về trọng lượng hoặc kích thước sẽ phải chịu thêm phí hành lý quá cước. Để biết thêm thông tin về quy định hành lý cũng như đặt mua vé máy bay giá rẻ, bạn có thể liên hệ đến Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay uy tín hãng Air China.

quy dinh hanh ly air china

Các mức cân, trọng lượng hành lý theo quy định của hãng Air China về hành lý ký gửi. Ảnh internet

Quy định đóng gói hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi nên được đóng gói đúng cách và bảo đảm rằng nó có thể để duy trì áp lực nhất định, và có thể được dỡ và vận chuyển an toàn trong điều kiện vận chuyển bình thường. Hành lý ký gửi được đóng gói phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Va li, túi du lịch và túi xách được khóa đúng để tránh trộm cắp.

– Hai hay nhiều túi không được buộc chung vào một gói hành lý.

– Hành lý không được đặt trong thùng gỗ tre, túi lưới, dây thừng, túi rơm rạ hoặc túi nhựa.

– Tên, địa chỉ và số điện thoại của hành khách sẽ được gắn bên trong và bên ngoài của hành lý.

Các mặt hàng có kích thước không vượt quá 158 cm (62 inch) và có thể được coi là hành lý, bao gồm:

 • Túi ngủ, ba lô

 • Ván trượt tuyết: một túi đồ trượt tuyết, trong đó có một cặp ván trượt và một đôi giày trượt tuyết.

 • Thiết bị chơi golf: túi chứa giày chơi golf

 • Xe đạp: xe đạp Touring, xe đạp đua, xe đạp không có động cơ đáp ứng yêu cầu gỡ bỏ bàn đạp.

 • Thiết bị đánh cá: nhiều nhất là hai cần câu, một cuộn dây, lưới nhúng, một đôi giày, một hộp công cụ được đóng gói đúng tiêu chuẩn.

 • Súng thể thao có thể được chấp nhận vận chuyển phụ thuộc vào tình hình cụ thể của hành khách.

 • Nhạc cụ không dài quá 100 cm (39 inches).

Air China không chấp nhận vận chuyển mặt hàng nào

Các mặt hàng cấm là những mặt hàng không phù hợp cho việc vận chuyển. Các mặt hàng nguy hiểm, không an toàn, dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng vì lý do trọng lượng, kích thước, hình dạng hoặc hoặc có thể gây thiệt hại cho máy bay đều bị cấm vận chuyển trong hành lý ký gửi.

Không nên mang theo tiền, giấy tờ có giá, đồ trang sức, kim loại quý, ảnh và tác phẩm thư pháp, máy tính, các thiết bị điện tử cá nhân, hàng mẫu, hoặc vật có giá trị khác, tài liệu quan trọng và thuốc được dùng thường xuyên… trong hành lý ký gửi.

quy-dinh-hanh-ly-ky-gui-air-china-742020-3

Những mặt hàng cấm mang lên hành lý ký Air China . Ảnh internet

Quy định về pin lithium trong hành lý

– Theo các quy định Technical Details on the Safe Transportation of Dangerous Goods by Air (vận chuyển an toàn hàng nguy hiểm bằng đường hàng không) công bố bởi Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế, các thiết bị điện tử cầm tay hành khách và thuyền viên mang theo để sử dụng cá nhân có chứa pin lithium hoặc tế bào pin lithium ion, bao gồm: đồng hồ, máy tính, máy ảnh, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy quay video cầm tay… cần được vận chuyển như hành lý xách tay và pin lithium không được vượt quá 2g và công suất điện của pin lithium ion không quá 100Wh.

– Pin công suất điện từ 100Wh đến 160Wh có thể được vận chuyển dưới hình thức hành lý ký gửi hoặc đi cùng với các thiết bị lưu trữ trong hành lý mang theo trên, với sự chấp thuận của người vận chuyển. Pin Lithium với công suất điện hơn 160Wh bị cấm vận chuyển trong cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

– Các pin dự phòng của thiết bị điện tử di động cần được bảo vệ một cách riêng biệt để ngăn chặn mạch điện. Pin có thể được đặt trong bao bì hoặc để cách ly các điện cực. Đặt mỗi pin trong một túi nhựa hoặc hộp riêng biệt để ngăn các điện cực tiếp xúc. Mỗi hành khách được phép mang 2 pin lithium dự phòng với công suất điện 100-160Wh với sự chấp thuận của hãng vận chuyển.

Đặt mua hành lý ký gửi của hãng Air China ở đâu?

Để mua hành lý kí gửi với giá tốt nhất, bạn nên mua ngay lúc đặt vé, hạn chế mua tại sân bay vì phí sẽ tăng lên gấp 2 -3 lần. Giờ đây bạn đã không phải lo trở ngại về địa lý hay ngôn ngữ, hãng Air China đã có phòng vé chính thức ngay tại Việt Nam airchiina.com ở cả ba miền, dễ dàng thuận tiện cho bạn mua vé. mua hành lý kí gửi và hơn nữa, được tư vấn chi tiết nhất về quy định hãng.

quy-dinh-hanh-ly-ky-gui-air-china-742020-2

Mua thêm hành lý dễ dàng tại trang web đặt vé online Airchiina.com Ảnh internet

Hãy đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi theo các địa chỉ dưới đây để được tư vấn kỹ càng hơn về quy định hành lý ký gửi Air China cũng như mua thêm hành lý ký gửi với mức cân đa dạng, phí thấp:

Vietnam Booking – Đại lý chính thức của Air China
 Tp. Hồ Chí Minh

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 190 – 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm
 Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ Hotline tư vấn toàn quốc 24/7: 1900 4798  để được cung cấp thông tin nhanh chóng nhất cũng như được hỗ trợ tận tình nhanh chóng nhất. 

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi Bắc Kinh

Vé máy bay đi Los Angeles

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi