5 đặc sản Trung Quốc nổi tiếng thế giới

16/09/2015 Vietnam Booking

Không chỉ là quốc gia đông dân cư nhất thế giới (hơn 1,35 tỷ người), Trung Quốc còn có lịch sử lâu đời và nền văn hóa giàu bản sắc. Hầu như du khách nào tới Trung Quốc cũng muốn được nếm thử các món ăn truyền thống địa phương hay cố gắng mua một số sản phẩm nổi tiếng về làm quà.

Vịt quay Bắc Kinh, cơm chiên Dương Châu, gốm sứ Giang Tây, lụa Hàng Châu và áo dài Thượng Hải là 5 sản phẩm nổi tiếng gắn liền vùng miền, chỉ cần nhắc đến là biết tên địa danh. Những sản phẩm Trung Quốc truyền thống nay đã vượt xa biên giới quê hương, trở thành biểu tượng của từng địa phương nói riêng và đất nước Trung Quốc nói chung.

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn hấp dẫn xuất hiện từ thời nhà Nguyên (1206-1368), sau này trở thành nguyên liệu chính cho bữa ăn của các vua chúa Minh Triều. Năm 1416, nhà hàng vịt quay đầu tiên được mở tại Bắc Kinh. Cũng từ đó, món vịt quay trở thành thương hiệu thủ đô Trung Quốc.

ve may bay di bac kinh

Chọn mua vé máy bay đi Bắc Kinh du lịch, bạn có dịp thưởng thức vịt quay Bắc Kinh chính gốc. Vịt được dùng để chế biến món ăn thường nhập từ Nam Kinh. Sau đó, làm sạch và ướp mạch nha, đường, muối, giấm đỏ, ngũ vị hương rồi mang quay đến chín thơm. Loại củi sử dụng để quay vịt phải từ cây long não hoặc cây ăn trái nhằm tăng hương vị cho thịt.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món vịt quay Bắc Kinh bên ngoài biên giới Trung Quốc nhưng hương vị thơm ngon, thịt mềm và màu sắc hấp dẫn của món ăn tại chính gốc vẫn đậm đà và để lại dấu ấn sâu đậm nhất.

Cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên Dương Châu là một trong những món ngon phổ biến trong nhiều nhà hàng Trung Quốc. Nguồn gốc của món cơm chiên này được cho là xuất phát từ triều đại nhà Thanh (1754). Tên gọi của món cơm được đặt tên địa phương khởi nguồn, Dương Châu. Tương truyền, công thức nấu món ăn này do Y Bỉnh Thụ tạo ra.

ve may bay di bac kinh gia re

Cơm chiên Dương Châu thường được làm bằng 2 cách để. Cách thứ nhất được gọi là “bạc phủ vàng”. Với cách thứ nhất, trứng phải tách riêng trước khi trộn với cơm. Cách thứ hai là làm ngược lại “vàng phủ bạc”. Với cách này, trứng sống được cho thẳng lên cơm, trộn cùng rau và chiên đều trong chảo. Hương vị thơm ngon lạ miệng của “phiên bản gốc” cơm chiên Dương Châu khiến nhiều khách du lịch với vé máy bay đi Trung Quốc phải trầm trồ.

Gốm sứ Giang Tây

Tỉnh Giang Tây, Trung Quốc có một địa phương được gọi là Cảnh Đức Trấn nổi tiếng với hơn 1.700 năm làm đồ gốm sứ. Theo một số tài liệu, Chân Tông Cảnh Đức thời Bắc Tống (1004 – 1007 trước Công nguyên) yêu thích và tán thưởng sản phẩm gốm sứ trấn này. Do đó, về sau những đồ sứ này thường được ghi là “được làm vào năm Cảnh Đức”.

ve may bay gia re di bac kinh

Từ đó, Trấn Cảnh Đức không chỉ nổi danh khắp bốn phương mà còn được coi là cái nôi văn hóa và là nơi khởi nguồn nghề gốm sứ Giang Tây. Tên tuổi của sản phẩm này còn nổi tiếng cho tới ngày nay. Hầu hết hoa văn trên các sản phẩm gốm sứ nơi đây dựa theo bức vẽ của các họa sĩ trong cung hoặc mẫu truyền thống dân gian. Thợ vẽ khéo léo chuyển thể hoa văn trang trí này lên phôi sứ, đem nung trong một điều kiện nhất định để tạo ra các sản phẩm đẹp mắt và chất lượng nhất.

Lụa Hàng Châu

Hàng Châu được biết đến là một thành phố thịnh vượng bậc nhất Trung Quốc và là quê hương của các loại lụa tơ tằm. Với lịch sử hình thành lâu đời, các sản phẩm lụa Hàng Châu từng vượt sa mạc theo Con đường Tơ Lụa sang các nước Tây Á và châu Âu.

ve may bay di bac kinh gia re nhat

Một số tài liệu ghi nhận, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên tìm ra cách trồng dâu nuôi tằm và lấy kén ươm tơ dệt lụa. Từ thế kỷ thứ 3 TCN, Trung Quốc đã dệt ra những mảnh lụa đẹp nhưng chỉ dành riêng cho vua chúa và quý tộc mặt như một mặt hàng xa xỉ. Mãi về sau, sản phẩm lụa tơ tằm mới được đưa đi khắp các vùng và hình thành nên Con đường Tơ lụa nổi tiếng trong lịch sử.

Áo dài Thượng Hải

Áo dài Thượng Hải (còn có tên gọi là xường xám hay sườn xám) được xem là biểu tượng của phụ nữ Trung Quốc. Đây là loại trang phục truyền thống xuất hiện lần đầu ở Thượng Hải từ những năm 1920, sau đó lan sang Dương Châu, Tô Châu. Xường xám này chỉ dành riêng cho phụ nữ tầng lớp quý tộc thời bấy giờ.

ve may bay di trung quoc

Các mẫu thiết kế xường xám hiện nay vừa điển hình cho văn hóa Trung Quốc vừa kết hợp khéo léo với phong cách hiện đại phương Tây. Theo đó, mặt phải áo được may sát chỉ, túi tròn, cổ dựng, hai bên vạt áo xẻ, ôm sát thân. Từ năm 1930 – 1940, áo dài Thượng Hải đạt đến mức đỉnh cao của sự thay đổi với nhiều phiên bản cách tân phù hợp với nhiều đối tượng mặc (tay ngắn, cổ thấp,..).

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi Bắc Kinh

Vé máy bay đi Los Angeles

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi