7 công viên đẹp nhất ở Bắc Kinh

17/09/2015 Vietnam Booking

Được ca ngợi như một trong những điểm du lịch hút khách nhất ở Trung Quốc, Bắc Kinh có giá trị lịch sử, văn hóa và thiên nhiên tuyệt vời. Ngoài các cung điện hoàng gia, ngôi đền cổ và bảo tàng toàn diện, Bắc Kinh còn sở hữu một số công viên đô thị tuyệt vời để đi dạo, thư giãn và tham quan.

Bạn có thể tìm hiểu các thông tin cho mỗi công viên (Công viên Bắc Hải, Vườn Thiên Đàn, Công viên Xiangshan, Công viên Triều Dương…) gồm một đoạn giới thiệu ngắn gọn, giá vé, phương tiện chuyển và giờ mở cửa để chuyến du lịch với vé máy bay đi Bắc Kinh thêm trọn vẹn và đáng nhớ nhất.

1. Công viên Bắc Hải

Công viên Bắc Hải được biết đến như là khu vườn hoàng gia đầu tiên trên thế giới. Bắc Hải là một sân chơi hoàng gia có từ triều đại Tartar Jin (1115-1234) với hồ nước lớn nhất Bắc Kinh và hệ thống đường thuỷ tuyệt đẹp. The Five Dragon Pavilion, về phía tây bắc bờ Bắc Hải, được xây dựng vào năm 1602 bởi hoàng đế nhà Minh, một người rất thích câu cá dưới trăng.

ve may bay di bac kinh
 

 • Vị trí: Quận Tây Thành
 • Giao thông: không có xe bus đi qua công viên, bạn có thể chọn tàu điện ngầm 812 hoặc 814 từ Dong Dan dừng ở tram Bắc Hải.
 • Giá vé vào cửa: mùa hè 10 CNY; mùa đông 5 CNY. Giờ mở cửa: hàng ngày 6 giờ sáng đến 20 giờ 30.

2. Vườn Thiên Đàn

Đặt trong một công viên hình nấm rất lớn phía đông nam của Tử Cấm Thành, Thiên Đàn là một công trình kiến ​​trúc tuyệt vời có thời nhà Minh, bao gồm cả mái nhà cong màu xanh cobalt với lớp gạch màu vàng và màu xanh lá cây.

ve may bay di bac kinh gia re

Đây là nơi các hoàng đế cầu nguyện đến trời đất và tổ tiên trong mùa đông chí. Là bậc thiên tử (con trời), các hoàng đế có thể đại diện cho người dân cầu các vị thần phù hộ cho cây trái được mùa, cơm no áo ấm. Trong các triều đại nhà Minh và nhà Thanh, khu vực này hạn chế đối với dân thường. Ngày nay, khu phức hợp đền thờ đã hoàn toàn mở cửa cho công chúng và thu hút hàng ngàn du khách mỗi ngày.

 • Địa chỉ: Yongdingmen Dajie, quận Tuyên Vũ, Bắc Kinh
 • Chi phí: 35 CNY/vé
 • Giờ mở cửa: hàng ngày 6 giờ đến 22 giờ, điểm bán vé đóng cửa lúc 16 giờ 30

3. Công viên Xiangshan

Xiangshan Park (còn được gọi là Fragrant Hills Park) nằm cách hai dặm về phía tây cung điện mùa hè. Đây là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp nhất vào mùa thu khi hàng cây “bật lửa” đỏ. Các điểm hấp dẫn chính của công viên là đỉnh Xianglu, Đền Biyun, Azure Clouds lộng lẫy. Khoảng một dặm về phía Đông Xiang Shan Park là Vườn thực vật Bắc Kinh với khoảng 6.000 loài thực vật.

ve may bay di bac kinh gia thap nhat
 

 • Địa chỉ: Xiangshan Lu, Quận Hải Điến
 • Giao thông: Bus 333 từ cung điện mùa hè và Bus 904 từ ga tàu điện ngầm Xizhimen
 • Giờ mở cửa: 6 giờ đến 19 giờ hàng ngày

4. Công viên Jingshan

Jing Shan Park (Coal Hill hoặc Prospect Hill) nằm ngay phía bắc của Tử Cấm Thành. Ngọn đồi này đã được chọn làm nơi xây dựng những con hào quanh cung điện dưới thời trị vì của hoàng đế Vĩnh Lạc nhà Minh.

ve may bay gia re di bac kinh

Đây cũng là nơi mà hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Minh, Minh Tư Tông, treo cổ tự tử từ một cây cào cào (Huaishu) khi quân nổi dậy xâm chiếm. Công viên rải rác với một số lầu vọng cảnh, trong đó, nổi bật là khung cảnh tuyệt vời của Tử Cấm Thành nhìn từ đỉnh đồi vọng cảnh Wanchun (mùa xuân vĩnh cửu).

 • Địa chỉ: 18 Jingshan Qian Jie, đối diện với cổng bắc Tử Cấm Thành, Quận Tây Thành
 • Giao thông: Subway Line 1 tại Thiên An Môn
 • Giờ mở cửa: 7 giờ đến 20 giờ hàng ngày

5. Công viên Triều Dương

Công viên Triều Dương là công viên công cộng đô thị lớn nhất ở châu Á. Công viên này cho phép mọi người đến đá bóng hay dã ngoại trên bãi cỏ trong mùa hè với hàng cây cho bóng mát và một số cơ sở thể thao công cộng tuyệt vời, gồm sân bóng rổ và bóng đá nhựa. Khu vui chơi giải trí và chèo thuyền trên hồ, sự kiện lế hội… cũng là những trải nghiệm ngoài trời tuyệt vời khi bạn đặt vé máy bay đi Trung Quốc ghé đến công viên Triều Dương.

6. Công viên Di Tân

Công viên được đặt theo tên của Temple of Earth (Di Tân), một địa điểm tưởng nhớ những hy sinh của triều đình. Các bàn thờ hình vuông tượng trưng cho đất. Những ngày này, điều duy nhất bị giết ở đây là thời gian: công viên luôn luôn nhộn nhịp với những người về hưu đi dạo, trò chuyện và tập thể dục.

ve may bay di bac kinh gia re nhat

 • Địa chỉ: phía bắc Đền Lama
 • Giao thông: Xe điện ngầm tuyến số 2 tại Yonghegong
 • Giờ mở cửa: từ 9 giờ đến 21 giờ hàng ngày

7. Grand View Garden

Tọa lạc tại quận Huyền Vũ phía tây nam của Bắc Kinh, Grand View Garden là một bản sao của Daguanyuan mô tả trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Hồng Lâu Mộng (A Dream of Red Mansions), một trong bốn tiểu thuyết cổ điển ở Trung Quốc của Tào Tuyết Cần, một nhà văn dưới triều nhà Thanh. Đây cũng là một công viên lãng mạn với hàng liễu, hàng thông. Trong l984, công viên trở nên rất nổi tiếng khi là bối cảnh của bộ phim truyền hình ăn khách Hồng Lâu Mộng. Yihongyuan (Happy Red Court), nằm ở phía tây cầu Qinfang, được chọn là nơi cư trú của anh hùng Giả Bảo Ngọc cuốn tiểu thuyết.

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi Bắc Kinh

Vé máy bay đi Los Angeles

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi