8 bước chuẩn bị thủ tục xin visa nhập cảnh Mỹ

11/07/2015 Vietnam Booking

Nếu nắm bắt rõ quy trình và có những chuẩn bị đầy đủ thì việc xin visa nhập cảnh cho vé máy bay đi Mỹ sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Đây cũng là thiếu sót thường gặp nhất khiến cho công dân gặp phải không ít rắc rối và nhọc nhằn trong thủ tục hành chính này. Vậy các bước chuẩn bị cụ thể mà chúng ta cần thực hiện là gì? Hãy cùng dõi theo những thông tin sau đây để tìm lời giải đáp nhé!

ve may bay di my gia re

1. Hộ chiếu

Đây là loại giấy tờ tùy thân quan trọng nhất đối với những ai muốn xin visa nhập cảnh vào nước Mỹ. Theo thông lệ, mỗi người phải sở hữu một hộ chiếu riêng, quy định này không loại trừ cho các trường hợp trẻ em đi du lịch cùng bố mẹ. Cách nhận biết tấm hộ chiếu hợp lệ là lớp vỏ ngoài bị tháo bỏ và trang số 3 đã có chữ ký của người đại diện ban ngành có liên quan. Hiệu lực tối thiểu của hộ chiếu là 6 tháng kể từ ngày bạn dự kiến sẽ xuất cảnh. Mặt khác, hiệu lực tối đa được quy định trong 3 năm và có thể được gia hạn nhiều lần.

2. Hình chụp

Lãnh sự quán yêu cầu mỗi đối tượng làm thủ tục xin nhập cảnh phải cung cấp một tấm hình có kích thước 5×5 cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Hình đúng chuẩn phải có phông nền màu trắng, thấy rõ tai và lông mày. Tấm hình được yêu cầu đính kèm vào góc trái tờ đơn DS-160 bằng hồ dán hoặc dập ghim.

3. Các loại giấy tờ

Tùy theo từng diện nhập cảnh mà cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Thêm vào đó, bạn cần trực miếng mang hồ sơ khi đến phỏng vấn. Các hình thức gửi giấy tờ đến trước đều được xem là sai quy định. Đặc biệt, đối với những người sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ khác, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán sẽ yêu cầu cần nộp thêm bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn thuộc các diện đặc biệt này, vui lòng liên hệ phòng vé Air China Việt Nam để biết rõ những giấy tờ cần chuẩn bị!

4. Điền đơn DS-160 trực tuyến

Du khách có thể truy cập Website của Consular Electronic Application Center để xem và in ra mẫu đơn DS-160 (có mã vạch).

dat mua ve may bay di my gia re

Một số mẫu đơn thay thế DS-160 cho trường hợp đặc biệt:

  • Mẫu đơn DS-156 và DS-156K: dùng cho các diện đối tượng thị thực hôn phu/hôn thê.
  • Mẫu đơn DS-156E: Thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước.
  • Mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019: dành cho những người xin visa du học và khách trao đổi.
  • Mẫu đơn I-129 mẫu I-797: dành cho những người xin visa để làm việc có thời hạn và những người lưu chuyển trong công ty.

5. Thanh toán phí xin visa

Lệ phí xin phỏng vấn visa là 160$/hồ sơ, quý khách nộp tiền qua ngân hàng Citibank. Tại TP. Hồ Chí Minh, bạn vui lòng đến địa chỉ 115 Nguyễn Huệ, Quận 1 để đóng phí. Riêng du khách miền bắc, địa chỉ đóng tiền là ngân hàng Citibank chi nhánh 17 Ngô Quyền, Hà Nội. Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng chấp nhận chuyển lệ phí từ Eximbank đối với 7 thành phố khác như Nha Trang, Vinh, Huế, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đà Lạt và Cần Thơ.

6. Đặt lịch hẹn online

Du khách thực hiện các bước đặt lịch hẹn phỏng vấn trên website trực tuyến và in trang xác nhận (Confirmation ID). Đối với trường hợp xin visa cho cả gia đình, để thuận tiện hãy đặt lịch hẹn phỏng vấn cho từng người trong cùng một ngày.

7. Phỏng vấn

ve may bay di my air china gia re

Phỏng vấn visa đi Mỹ chỉ thực hiện tại một trong hai địa chỉ sau: Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh và Đại Sứ Quán Mỹ tại Số 7 Láng Hạ, Hà Nội. Mỗi nơi sẽ có quy trình phỏng vấn khác nhau, quý vị hãy thực hiện tuần tự các bước nộp đơn và xếp hàng đợi đến lượt mình.

8. Nhận lại hộ chiếu và visa từ EMS

Nếu thủ tục nhập cảnh được chấp thuận, viên chức người Mỹ sẽ giữ lại hộ chiếu của công dân và trao lại một phiếu biên nhận. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn mang biên nhận này đến quầy EMS để cung cấp địa chỉ để nhận lại hộ chiếu và visa. Thời gian giao nhận là 2 ngày và lệ phí cho dịch vụ này là 30.000 VNĐ. Nếu lâu chưa thấy bưu kiện được gửi đến, bạn có thể kiểm tra tình trạng visa của mình tại website của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi Bắc Kinh

Vé máy bay đi Los Angeles

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi